fbpx

3 PHÁT HIỆN khiến NGỰC KHÔNG PHÁT TRIỂN ở tuổi dậy thì

Chị em đều biết, dậy thì khoảng thời gian ngực phát triển và hoàn thiện nhất. Tuy nhiên, ở thời điểm này, nhiều bạn gái không cảm nhận được những thay đổi của vùng núi đôi của mình. Vậy tại sao lại ngực không phát triển ở tuổi dậy thì? Cùng tìm hiểu lí do dưới đây nhé. 

  1. Chế độ dinh dưỡng bất hợp lí khiến ngực không phát triển ở tuổi dậy thì

Ngực được cấu tạo bởi các mô mỡ. Vì vậy, khi chế độ dinh dưỡng sẽ giúp tăng lượng mỡ và phát triển hơn. Ở độ tuổi dậy thì, các bạn gái hấp thụ các chất dinh dưỡng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, thói quen ăn thiếu chất như hạn chế ăn chất béo, thực phẩm giàu protein như thịt, cá,… vì sợ béo khiến vòng 1 các bạn gái không thể phát triển. Bởi lượng mỡ tích tụ quá thấp làm quá trình hình thành mô mỡ trong đó có ở cả dưới tuyến vú bị đình trệ. Vì thế, vòng 1 không nở nang, đầy đặn thậm chí không phát triển nữa.

  1. Hóc-môn là yếu tố quyết định phát triển ngực ở tuổi dậy thì 

Sự tăng trưởng của ngực có sự tham gia của rất nhiều loại hoocmon. Chúng ta có thể dễ dàng kể đến như hóc-môn sinh trưởng, hóc-môn tuyến giáp, insulin, hóc-môn tiết sữa… Nếu chúng không được bảo đảm với tỷ lệ bình thường thì sự phát triển của ngực sẽ bị ảnh hưởng.

Ở tuổi dậy thì, buồng trứng bắt đầu sản xuất và giải phóng nội tiết tố nữ estrogen, làm cho bầu vú to hơn, kích thích hoạt động của tuyến sữa. Tuy nhiên, nếu hoạt động của estrogen biến đổi do bất ổn về kinh nguyệt sẽ khiến cho các tổ chức liên kết ở vùng ngực không phát triển được.

  1. Thói quen tai hại khiến ngực không phát triển 

Ngoài ra, những thói quen hàng ngày cũng vô tình ảnh hưởng tới vòng 1 của các bạn gái.

Lười tập thể dục khiến ngực không phát triển ở tuổi dậy thì 

Tập thể dục có tác dụng hỗ trợ sự phát triển của vòng 1 hiệu quả. Bởi khi bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng mà không tập thể dục thì sẽ gây mỡ thừa các mô cơ, mô mỡ ở đùi, bắp tay, bụng, eo… Lúc này, không những vòng 1 không cải thiện mà ngoại hình cũng xấu đi.

Đối với trường hợp ngực nhỏ do di truyền, tập thể dục giúp hỗ trợ phát triển mô ngực. Từ đó, da ngực tăng sự đàn hồi hiệu quả. Các nàng nên đặc biệt lưu ý đến vấn đề này nhé.

Ngủ nằm sấp ảnh hưởng đến sự phát triển của vòng 1 

Ngủ nằm sấp là điều tối kỵ nhất cho sự phát triển vòng 1. Bởi trong quá trình ngủ thì các mô cơ được phục hồi và tái tạo, trong đó có cả mô ngực. Do đó, nếu bạn nằm sấp ngủ cả đêm sẽ khiến vòng 1 bị chèn ép cùng các mô cơ không thể nào phát triển tối đa.

Mặc áo ngực không đúng cách

Có khoảng hơn 90% bạn gái tuổi dậy thì mặc áo ngực không chuẩn size hoặc không biết cách mặc áo ngực đúng cách. Điều này làm ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của vòng 1. Bởi lẽ, việc mặc áo ngực quá chật khiến cơ ngực bị chèn ép, thu nhỏ kích thước vòng 1 đi. Đối với những chiếc áo quá size lại làm vùng ngực lỏng lẻo, mất cân bằng và tăng nguy cơ chảy xệ sau này.

Trên đây là những nguyên nhân gây nên tình trạng ngực không phát triển ở tuổi dậy thì. Các bạn gái cần đặc biệt lưu ý để đảm bảo sự phát triển tốt cho cơ thể mình. Hi vọng những chia sẻ trên thật sự hữu ích. Hãy nắm bắt thông tin và tìm hiểu kĩ càng để không phải lo sợ khi bước vào tuổi dậy thì nhé. Chúc các bạn luôn vui vẻ, khỏe mạnh, yêu đời.