fbpx

Thế nào là vòng 1 chảy xệ? Cách khắc phục vòng 1 chảy xệ

Thế nào là vòng 1 chảy xệ?

Vòng 1 chảy xệ là vấn đề phổ biến mà phụ nữ phải đối mặt đặc biệt là lão hóa. Đó là hậu quả của lão hóa tự nhiên. Đặc điểm là sự mất tính đàn hồi trong mô vú làm cho nó có vẻ ngoài chảy xệ hoặc rủ xuống. Vòng 1 chảy xệ ảnh hưởng đến cá nhân cũng như cảm xúc. Vòng 1 bị xệ dẫn tới thiếu thẩm mỹ, do đó có thể dẫn đến căng thẳng, stress , thiếu tự tin và nghiêm trọng hơn là có thể trầm cảm .

Hình ảnh vòng 1 chảy xệ

Mức độ nghiêm trọng và mức độ xệ của vòng 1 được đánh giá dựa trên vị trí của núm vú đối với nếp nhăn trong khoang (tức là nếp nhăn nơi mặt dưới của ngực tiếp xúc với thành ngực).
Estrogen rất quan trọng để duy trì cấu trúc của dây chằng và các mô liên kết ở vú của phụ nữ, từ đó giúp duy trì hình dạng và cấu trúc của ngực. Với sự lão hóa, nồng độ estrogen giảm khiến vú bị xệ.

Có mấy cấp độ chảy xệ?

Dựa trên vị trí của núm vú đối với nếp nhăn trong khoang để ước tính mức độ xệ:
Độ I : vú chảy xệ độ 1, núm vú ở cùng mức với nếp nhăn trong khoang.
Độ II :Trong vú chảy xệ của độ 2, núm vú được đặt bên dưới nếp nhăn và mô của vú dưới treo dưới mức của núm vú.
Độ III : Đây là cấp độ nâng cao của vú chảy xệ, núm vú nằm dưới nếp nhăn ở mức độ tối đa của chiếu vú.
Độ VI : Ở đây vị trí của núm vú thấp hơn nhiều so với nếp nhăn ở mức độ tối đa của chiếu vú.

Các cấp độ chảy xệ vòng 1

Nguyên nhân của vòng 1 chảy xệ:

Vòng 1 chảy xệ thường xuất hiện ở phụ nữ trên 35 tuổi. Nói một cách bệnh lý, sự xệ của vòng 1 là do mất tính đàn hồi trong mô vú. Có rất nhiều các yếu tố dẫn tới vòng 1 bị xệ có thể kể đến như:
– Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của chảy xệ vòng 1 là hút thuốc lá. Điều này là do, hút thuốc có thể gây ra sự phân hủy của một protein gọi là elastin (chịu trách nhiệm duy trì tính đàn hồi của các mô) dẫn đến ngực xệ.
– Mang thai cũng có thể dẫn đến vòng 1 bị xệ. Điều này rõ rệt hơn sau nhiều lần mang thai.
– Tăng cân khi mang thai có thể gây căng dây chằng vú dẫn đến xệ vú.
– Giảm cân nhanh hoặc tăng cân thường gây ra tình trạng chảy và xệ của vòng 1 .
– Các nguyên nhân có thể khác của vòng 1 bị xệ bao gồm di truyền, mãn kinh, dinh dưỡng kém,rượu và đồ uống có ga khác, các bệnh như bệnh lao và ung thư vú.

Ngăn ngừa vòng 1 chảy xệ :

– Nên bỏ hút thuốc và thực hiện lối sống lành mạnh để ngăn ngừa khả năng phát triển của xệ. Hút thuốc thụ động cũng có thể góp phần làm nhão xệ vòng 1 và do đó nên tránh.
– Ăn kiêng giảm cân và giảm cân nhanh chóng nên tránh để giảm thiếu vấn đề về vòng 1 nhão xệ.
– Nên mặc các loại áo ngực có kích cỡ phù hợp
– Bên cạnh đó, tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh cũng rất quan trọng.

Các biện pháp ngăn ngừa vòng 1 chảy xệ:

– Tập thể dục để ngăn chặn vòng 1 nhão xệ: Vú không chứa các mô cơ bắp và được tạo thành từ các mô mềm, tuyến nên cần tăng cường cơ bắp bên dưới vú. Các bài tập góp phần giúp làm săn chắc cơ ngực chính và cơ ngực nhỏ.
– Xoa bóp: Mát xa thường xuyên với các thành phần tự nhiên như dầu hạt lựu, gel lô hội, bơ cacao, dầu ô liu, dầu dừa, dầu thực vật, tinh dầu, vv có thể giúp làm săn chắc ngực chảy xệ. Xoa bóp giúp cải thiện lưu lượng máu trong vú và nó cũng giúp sửa chữa các tế bào bị hư hỏng trong vú. Xoa bóp bằng nước đá cũng có thể giúp cải thiện tình trạng vú.
– Mặt nạ để ngăn chặn vòng 1 bị xệ : Đắp mặt nạ cho vòng 1 cũng là 1 giải pháp bạn có thể áp dụng tại nhà. Mặt nạ làm tại nhà làm từ sữa chua , dầu vitamin E và trứng cũng có thể giúp làm săn chắc cơ ngực.
– Đặc biệt từ bài thuốc cổ phương “linh đơn trục xệ bồng đào” cùng sự dày công nghiên cứu của TS Trần Thạc Văn trong suốt 20 năm. Đã đưa ra một giải pháp mới giúp làm săn chắc vòng 1 hiệu quả, vòng 1 không còn chảy xệ nhờ massage cùng Beauty Up BB.

Hình ảnh Beauty Up BB